Phụ nữ Tân Châu: phát huy truyền thống, tích cực học tập, nâng cao trình độ, làm chủ khoa học, công nghệ

Thứ tư - 12/06/2024 22:08 116 0
* Hội LHPN xã Tân Thành: Tổ chức Hội nghị triển khai chương trình phối hợp trao đổi, chia sẻ, nâng cao kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin, chuyển đổi số giữa UBND xã với Hội LHPN xã năm 2024 và trao vốn khởi nghiệp cho hội viên, phụ nữ.

Sáng ngày 10/6, Hội LHPN xã Tân Thành, Tân Châu phối hợp UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình phối hợp trao đổi, chia sẻ, nâng cao kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin, chuyển đổi số giữa UBND xã với Hội LHPN xã năm 2024.
Tại Hội nghị, UBND xã và Hội LHPN xã đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, ứng dụng CNTT đặc biệt là phần mềm quản lý văn bản egov và các thao tác ứng dụng trong các buổi sinh hoạt chi hội cho cán bộ phụ nữ và các công chức chuyên môn đang công tác tại UBND xã. Qua việc phối hợp, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ hội về chuyển đổi số; ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong đời sống, trong phát triển kinh tế - xã hội; thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác Hội, đặc biệt là trong sinh hoạt Hội và nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác điều hành và triển khai, thực hiện công tác Hội thích ứng với thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm tăng cường năng lực quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp.
Hội nghị triển khai chương trình phối hợp trao đổi, nâng cao ứng dụng CNTT, chuyển đổi số giữa UBND với Hội LHPN xã Tân Thành.

Chiều cùng ngày, Hội LHPN xã đã trao 04 xuất vốn khởi nghiệp đợt II/2024 trị giá 40 triệu đồng từ nguồn vốn quỹ Tổ “Tín dụng tiết kiệm” cho 04 chị phụ nữ, số tiền hỗ trợ không tính lãi và mỗi chị sẽ hoàn vốn trong vòng một năm bằng cách trả góp hàng tháng. Hầu hết các chị đều có nhu cầu kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ tại nhà. Với số vốn được hỗ trợ phần nào cũng giúp các chị phát triển kinh tế gia đình như: mua bán, chăn nuôi, trồng hoa màu…
Hội LHPN xã trao vốn khởi nghiệp cho hội viên phụ nữ

* Hội LHPN xã Suối Dây: Ra mắt mô hình: “1+1” và “Nhóm phụ nữ khuyết tật được hỗ trợ sinh kế”
Vừa qua, tại Nhà văn hóa ấp Chăm, xã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN xã Suối Dây đã tổ chức lễ ra mắt Mô hình “1 +1”.

Mô hình được thành lập với 10 thành viên tham gia là các cán bộ hội, bà Lê Phạm Thị Thanh Vy – Chi hội phó ấp Chăm là chủ nhiệm mô hình. Mô hình mang ý nghĩa thực hiện đảm bảo nội dung như sau: 1 chi hội mạnh kết nghĩa giúp đỡ 1 chi hội phụ nữ dân tộc thiểu số, 1 đảng viên nữ bồi dưỡng, giới thiệu phát triển Đảng cho 01 cán bộ hội, hội viên phụ nữ, 1 hội viên có điều kiện hỗ trợ 01 hội viên có hoàn cảnh khó khăn”.
Trong buổi lễ Hội cũng trao tặng 20 phần gạo trị giá 2.500.000đ cho các chị em hội viên phụ nữ khó khăn.
Chiều cùng ngày, tại nhà chị Sa Ty Giá - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Chăm xã Suối Dây, Hội tổ chức ra mắt “ Nhóm phụ nữ khuyết tật hỗ trợ sinh kế”, qua đó đã trao 4 phần gạo cho 4 chị hội viên phụ nữ khuyết tật với tổng giá trị là 720.000 đồng.

Được biết các chị là hội viên phụ nữ khuyết tật được hỗ trợ bò sinh sản từ dự án hỗ trợ cận nghèo, người khuyết tật của Tỉnh Tây Ninh.
                                                                                                  Thúy Dân - Thanh Vy