Thạnh Tây thực hiện nhiều hoạt động góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Thứ tư - 15/05/2024 10:51 188 0
Sáng ngày 23/4, tại văn phòng ấp Thạnh Tân, Hội LHPN xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tổ chức ra mắt Mô hình “3 có, 3 biết” với 8 thành viên do bà Trần Thị Châu làm tổ trưởng.
Tham dự lễ ra mắt có bà Bùi Thị Thúy Nga – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Biên, bà Trần Thị Trường An - Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Tây; chủ trì hội nghị: bà Vũ Thị Khương – Chủ tịch Hội LHPN xã.

Dịp này, Hội vận động Mạnh thường quân vận động được 20 phần quà tặng cho phụ nữ khó khăn số tiền 10 triệu đồng.
   Chiều cùng ngày, tại văn phòng ấp Thạnh Sơn, Hội tổ chức ra mắt Mô hình “1+1” với 8 thành viên do bà Trương Thị Dành làm tổ trưởng. Nhân buổi ra mắt, Hội tổ chức “Đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm” có 20 hội viên phụ nữ và người dân ấp Thạnh Sơn tham gia. Kết quả, đã đổi 200 kg vỏ lon, chai nhựa các loại để lấy nhu yếu phẩm số tiền thu được 700.000 đồng góp phần bảo vệ Môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Đồng thời, trong Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm, Hội phối hợp Trạm y tế xã, các ngành, đoàn thể xã kiểm tra tình hình an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã. Kết quả đã kiểm tra được 10 cơ sở ăn uống, 30 tiệm bán tạp hóa. Qua kiểm tra có 02 tiệm bán tạp hóa có một số mặt hàng gần hết hạn sử dụng, đoàn đã nhắc nhở và khắc phục.

Trước đó, Hội phối hợp với UBND xã vận động Chị Đoàn Thị Ngọc Mai Chủ Cơ sở sản xuất chao Phúc Bình Dương tặng 100 phần quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo số tiền 50.000.000 đồng. Ngoài ra, Hội hỗ trợ quà và tiền cho chị Huỳnh Thu Thảo ấp Thạnh Trung là phụ nữ khuyết tật số tiền 3.500.000 triệu đồng để chị chăm nuôi gà phát triển kinh tế gia đình.

Các hoạt động đã tạo nên phong trào mang ý nghĩa thiết thực trong việc chăm lo vật chất và tinh thần cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển góp phần cùng Đảng và Nhà nước thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương.
                                                                                     Khương Vũ