Hội LHPN Tây Ninh: Tiếp tục thực hiện tốt hơn mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ

Thứ hai - 10/06/2024 08:05 140 0
Ngày 07/6, Hội LHPN tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Tôn Ngọc Hạnh – Uỷ viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; ông Lý Trung Đông – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh.
Đại biểu xem video báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết

Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần “Phát huy truyền thống, năng động sáng tạo, khát vọng vươn lên”, các cấp Hội LHPN từ tỉnh đến cơ sở luôn xác định đổi mới tư duy, lề lối làm việc sâu sát, toàn diện; luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động tận dụng tối đa các nguồn lực; triển khai, xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch, tích cực thực hiện Nghị quyết Đại hội, các nhiệm vụ trọng tâm, đề án, dự án theo chỉ đạo của TW Hội. Kết quả, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức thực hiện đạt và vượt 6/8 chỉ tiêu Nghị quyết.
Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tập trung lãnh đạo hoạt động Hội, lan toả tinh thần thi đua Phụ nữ Tây Ninh thời kỳ mới: “Tự tin, trách nhiệm và tiến bộ”, các cấp Hội đã đăng ký và tổ chức thực hiện được 280 công trình, phần việc trong phong trào thi đua với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng. Kịp thời, giới thiệu 3.976 gương điển hình tiêu biểu, xuất sắc, mô hình hiệu quả, cách làm hay trong thực hiện PTTĐ và trên các lĩnh vực. Phát huy vai trò của tổ chức Hội trong chung sức xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm thiết thực, trách nhiệm; Phong trào dân vũ thể thao ngày càng phát triển mạnh mẽ, hoạt động thường xuyên với hơn 249 tổ/5.986 hội viên, phụ nữ tham gia. Chú trọng phối hợp, lồng ghép tuyên truyền, tổ chức các hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ về giáo dục đời sống gia đình, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, vận động phụ nữ tôn giáo đồng hành cùng các hoạt động Hội; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát, phản biện xã hội vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, chăm lo cho phụ nữ dân tộc thiểu số cũng được các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở thực hiện tốt với tổng trị giá các hoạt động trên 50 tỷ đồng.
Bà Tôn Ngọc Hạnh -  Uỷ viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị - Nguồn ảnh: Ngọc Diêu-BTNO

Trong quan hệ đối ngoại, Hội LHPN tỉnh phối hợp Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức đoàn công tác đến thăm, tặng 1.000 phần quà cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc 3 tỉnh giáp biên với tổng trị giá 320 triệu đồng. Hội LHPN tỉnh ký kết Bản thoả thuận hợp tác với Hội Phụ nữ các tỉnh Prey Veng, Svay Rieng và Tboung Khmum (Campuchia) giai đoạn 2022-2027. Bên cạnh đó, các cấp Hội, nhất là các đơn vị giáp biên duy trì tốt quy chế trao đổi thông tin, thực hiện thoả thuận gắn tổ chức các hoạt động hợp tác, đối ngoại; kết nối, vận động kiều bào trong và ngoài nước thăm, tặng hơn 14.000 phần quà cho hội viên phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 5,2 tỷ đồng.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Tôn Ngọc Hạnh -  Uỷ viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã biểu dương, ghi nhận các kết quả đạt được của các cấp Hội LHPN tỉnh Tây Ninh trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Hội LHPN tỉnh chú trọng xây dựng hệ thống Hội vững mạnh từ tỉnh đến cơ sở; thành lập mạng lưới những phụ nữ khuyết tật, yếu thế, bệnh hiểm nghèo để mọi người chia sẻ kinh nghiệm sống, điều trị bệnh tật, cùng vượt qua khó khăn, thử thách; phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ để đăng ký những công trình nghiên cứu khoa học mà Hội là chủ nhiệm đề tài và tận dụng lực lượng phụ nữ trí thức của tỉnh hỗ trợ Hội trong nghiên cứu, thực hiện đề tài.
Bà Phan Thị Thùy Vân - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho bà Lê Bạch Tuyết đã có thành tích hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Hội LHPN tỉnh khen thưởng 18 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XIV và 31 cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi”, “Phụ nữ tiêu biểu”.
 Hội LHPN tỉnh Tây Ninh