HỘI LHPN THỊ TRẤN BẾN CẦU: CHI HỘI TRƯỞNG TẬN TÂM, NHIỆT HUYẾT CHĂM LO ĐỜI SỐNG CỦA CHỊ EM PHỤ NỮ

Thứ bảy - 01/01/2022 23:04 2.296 0
Cô Mai Thi Hương sinh năm 1963, ngụ tại Khu phố 2, thị trấn Bến Cầu, huyện Bến Cầu là một người chi hội trưởng tận tâm, nhiệt huyết trong công việc, tích cực và hết lòng với công tác Hội tại địa phương. Cô thường xuyên quan tâm, chăm lo, thấu hiểu đời sống của từng chị em trong khu phố. Với cái tâm và sự năng nổ với công tác Hội, cô đã giúp nhiều chị em phụ nữ trong khu phố có cuộc sống ổn định, cải thiện kinh tế, vươn lên làm chủ gia đình. Cô Hương tham gia sinh hoạt Hội từ năm 2006, mặc dù đã 58 tuổi, sức khỏe cô không còn được tốt như trước nhưng cô vẫn thường xuyên tham gia hoạt động, phong trào Hội. Cô tích cực tuyên truyền, vận động các chị em trong khu phố tham gia sinh hoạt chi hội, để phong trào Hội tại khu phố ngày càng phát triển, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. [caption id="attachment_11991" align="aligncenter" width="1280"] Cô Hương (vị trí thứ 2 từ trái qua) trong buổi trao vốn cho chị em khu phố[/caption] Với vai trò là một Chi hội trưởng, cô Hương luôn đi đầu trong các phong trào công tác Hội, không ngại khó khăn truyên truyền, vận động các chị em tham gia các phong trào, các mô hình thiết thực của Hội như vận động chị em hội viên phụ nữ trong khu phố hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, gắn với 02 cuộc vận động: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”; học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Vận động chị em trong các mô hình “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Quỹ tiết kiệm xanh”, mô hình “Thu gom ve chai lấy nhu yếu phấm” gây quỹ ủng hộ phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn. Từ số tiền tiết kiệm được, cô và Chi hội khu phố 2 đã tặng trên 50 phần quà cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 10 triệu đồng. Thực hiện phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, cô thành lập Tổ “Góp vốn xoay vòng” có 42 thành viên tham gia, với số tiền góp là 200.000đ/chị. Dựa theo nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế gia đình của từng chị, Tổ sẽ ưu tiên giúp cho thành viên có hoàn cảnh khó khăn trước. Nguồn vốn này đã trở thành điểm tựa giúp nhiều chị em hội viên nghèo trên địa bàn khu phố có điều kiện vươn lên, phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống gia đình. Trong số những thành viên được nhận số tiền xoay vòng, có chị Nguyễn Thị Đào (1970) đã sử dụng số vốn rất hiệu quả để chăn nuôi gà thả vườn, từ một hộ nghèo của thị trấn chị đã vươn lên thoát nghèo và kinh tế ngày càng khá hơn. Với sự năng nổ,nhiệt huyết, Cô được mọi người tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn khu phố 2. Cô thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các chị em phụ nữ trong Chi hội, giới thiệu các nguồn vốn vay ưu đãi để các chị em phát triển kinh tế gia đình. Năm 2021, cô đã đề nghị Ngân hàng chính sách xã hội xét cho 10 chị em phụ nữ được vay vốn kinh doanh, sản xuất tạo thu nhập, làm ăn có hiệu quả và giới thiệu cho 02 chị được tiếp cận nguồn vốn “Vì quê hương” của Hội LHPN tỉnh để kinh doanh, mua bán nhỏ. Hiện tại tổng dư nợ của tổ TK&VV do cô quản lý trên 1.4 tỷ đồng. [caption id="attachment_11992" align="aligncenter" width="686"] đ/c Nguyễn Văn Cỏn - Phó Bí thư Đảng ủy Thị trấn Bến Cầu trao giấy khen cho cô Hương (người đứng đầu tiên từ trái qua)[/caption] Ngoài ra, cô còn làm tốt công tác từ thiện, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại, cô đã vận động mạnh thường quân quyên góp tiền, nhu yếu phẩm, rau củ quả… để trao các phần quà giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn, thiếu việc làm do bị ảnh hưởng của dịch. Kết quả, cô đã vận động được trên 45 phần và tập sách tặng trẻ em nghèo hiếu học với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng. Cô luôn đồng hành với mô hình “Quầy hàng Nhận và Cho” của Hội nhằm cung cấp nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cần thiết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn thị trấn. Quầy hàng tính đến thời điểm hiện tại đã tổ chức được 14 đợt với tổng số tiền 50.425.000 đồng. Bằng những việc làm thiết thực, Cô đã thu hút ngày càng nhiều chị em tham gia vào tổ chức Hội. Qua đó, giúp các chị em phụ nữ nhận thức sâu sắc hơn chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Hội, tích cực hưởng ứng các phong trào, hoạt động của Chi hội Khu phố. Chị Lê Thị Kim Ngân – Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Bến Cầu cho biết, bằng sự tận tâm và lòng nhiệt huyết trong công tác chăm lo đời sống của chị em phụ nữ, cô đã được Hội phụ nữ các cấp, chính quyền địa phương khen thưởng là Chi hội trưởng Chi hội Khu phố có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội nhiều năm liền, bản thân cô Hương đã trở thành niềm tin cậy của chị em phụ nữ Khu phố.

Thanh Thảo