Hội LHPN Tân Biên: Tập huấn cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

Thứ ba - 12/09/2017 16:17 1.498 0
* Chiều ngày 29/8/2017, tại thị trấn Tân Biên, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tân Biên đã tổ chức tập huấn về cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” dành cho 59 chị là chi hội trưởng trên địa bàn huyện. [caption id="attachment_3113" align="alignleft" width="316"]                  Toàn cảnh buổi tập huấn[/caption] Tại buổi tập huấn, bà Nguyễn Hồng Trang – Chủ tịch Hội LHPN huyện đã triển khai một số nội dung: kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ tham gia thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh của cán bộ chi hội; một số văn bản tổ chức thực hiện cuộc vận động và một số chỉ tiêu mới trong nhiệm kỳ, cũng như hướng dẫn các biểu mẫu về 5 không 3 sạch Ngoài ra, tại buổi tập huấn, các chị em còn được chia sẻ những cách làm hay, mô hình sáng tạo, thiết thực, hiệu quả để thực hiện tốt cuộc vận động như: mô hình xách làn (giỏ đi chợ), mô hình chuyển rác thành tiền.... * Tiếp đó, chiều ngày 31/8/2017, Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn một số kiến thức về an toàn thực phẩm cho 50 chị là hội viên, phụ nữ và phụ nữ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các dịch vụ ăn, uống trên địa bàn huyện. Tại buổi tập huấn, Dược sĩ - chuyên khoa 1 Đỗ Thị Diễm Hồng - Trung tâm y tế huyện Tân Biên đã triển khai các nội dung Quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; cách lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn. [caption id="attachment_3114" align="aligncenter" width="425"]        Dược sĩ Hồng đang trình bày chuyên đề tại buổi tập huấn[/caption] Buổi tập huấn giúp cho chị em có thêm kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến thức ăn hàng ngày, cách nhận biết được tác hại của một số hóa chất độc hại có trong thức ăn bẩn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Từ đó, chị em nâng cao ý thức trong việc sử dụng thực phẩm sạch nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng xã hội./.

 Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây