Dương Minh Châu: Phụ nữ, trẻ em vươn lên từ những hỗ trợ thiết thực

Thứ sáu - 31/05/2024 23:14 313 0
* Hội LHPN xã Bàu Năng tổ chức các hoạt động  Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em.
Vừa qua, Hội LHPN xã Bàu Năng huyện Dương Minh Châu phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức truyển thông về An toàn giao thông, phòng chống ma túy, phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại trẻ em cho gần 500 em học sinh trường Tiểu học Bàu Năng A và THCS Bàu Năng.
Tại buổi tuyên truyền các em học sinh được nghe Ông Đỗ Hồng Xuyên - Phó Trưởng công an xã phổ biến tình hình tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, triển khai luật ATGT; cách nhận biết một số loại ma túy, tác hại và biện pháp phòng ngừa; các biện pháp phòng chống đuối nước; tình trạng xâm hại trẻ em hiện nay và biện pháp phòng chống xâm hại trẻ em.
Quang cảnh buổi truyền thông cho các em học sinh

Sau buổi tuyên truyền Hội trao 5 phần quà cho 5 em tham gia trả lời câu hỏi liên quan đến nội dung tuyên truyền, số tiền 250.000 đồng. Qua đó giúp các em học sinh hiểu và thực hiện nhằm bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội.
Quang cảnh trao thưởng cho các em trả lời câu hỏi xuất sắccủa Ban tổ chức
Nhằm chăm lo cho học sinh nghèo, khó khăn trên địa bàn, ngày 24/5/2024 tổng kết năm học 2023-2024, Hội LHPN xã Bằ Năng vận động “Tổ phụ nữ trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và chăm lo cho phụ nữ, trẻ em nghèo” trao học bổng cho 60 em học sinh tại 3 điểm trường 600 quyển tập, số tiền 6.000.000 đồng.
Quang cảnh trao thưởng cho các em có thành tích tốt trong năm học 2023-2024

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã còn vận động Mạnh Thường quân  trên địa bàn hỗ trợ nước 3 đợt cho người dân ở Gò Công, Tiền Giang và người dân Bến Tra với  2 đợt 1.400 lốc nước suối, 19 bồn nước, hỗ trợ xăng, dầu với tổng số tiền số tiền 37.950.000 đồng.
* Phước Ninh: giải ngân nguồn vốn “vì quê hương” cho hội viên,  phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 20/5, tại hội trường UBND xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu. Hội LHPN huyện Dương Minh Châu giải ngân nguồn vốn “Vì quê hương” của Hội LHPN tỉnh Tây Ninh cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Đến dự trao nguồn vốn có bà Lê Thị Mỹ Lệ- PCT. Hội LHPN huyện Dương Minh Châu. Nguồn vốn được trao cho 10 chị, mỗi chị số tiền 5.000.000 đồng, thời hạn vay là 12 tháng, với tổng số tiền là 50.000.000 đồng.
Trước đó Hội LHPN xã vận động mạnh thường quân trao 05 xuất khởi nghiệp, mỗi xuất 4.000.000 đồng, với tổng số tiền 20.000.000 đồng để các chị chăn nuôi và buôn bán nhỏ.

Hội LHPN xã Phước Ninh tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động giúp cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các nguồn vốn vay từng bước nâng cao mức sống và đời sống tinh thần, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII về giảm nghèo bền vững. Phát huy vai trò của tổ chức Hội trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; huy động nguồn lực xã hội chung tay chăm lo cho hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, duy trì và giữ vững xã nông thôn mới nâng cao.
                                                                                                                   Mỹ Lệ