Hội LHPN xã Tân Đông khởi công xây nhà “mái ấm tình thương”cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn năm 2021 và tổ chức lễ trao nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo

Thứ tư - 23/06/2021 22:42 3.068 0
*Hội LHPN xã Tân Đông khởi công xây nhà “mái ấm tình thương”cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn năm 2021 Nhằm thiết thực chào mừng Đại Hội Đại biểu Phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội Đại Biểu Phụ nữ toàn Quốc lần thứ XIII. Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, đã khơi dậy và phát huy truyền thống tốt đẹp trong các tầng lớp nhân dân, tạo thêm nguồn lực chăm lo cho người nghèo nói chung, phụ nữ nghèo trên địa bàn xã nói riêng. [caption id="attachment_10612" align="aligncenter" width="391"]                      Chụp hình lưu niệm với lãnh đạo[/caption] Thực hiện các hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; Sáng ngày 18 tháng 6 năm 2021 Hội LHPN xã Tân Đông khởi công xây nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Phan Thị Thu Trang ngụ tại tổ 1, ấp Đông Biên là hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với số tiền 50 triệu đồng từ nguồn đóng góp của gia đình bà Nguyễn Thị Miễu ngụ tại ấp Đông Hiệp xã Tân Đông.                                                                                                           Hội LHPN xã Tân Đông *Hội LHPN xã Tân Hội tổ chức lễ trao nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo Sáng ngày 17/6/2021, Hội Phụ nữ xã Tân Hội, huyện Tân Châu phối hợp MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã  tổ chức trao 10 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ cận nghèo ( trong đó có 03 hộ là hội viên phụ nữ) khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.( trong đó có 04 hộ được xây dựng trên phần đất công của xã) Mỗi căn nhà xây có diện tích 40m2, trị giá thấp nhất là 55 triệu đồng, trong đó, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 38,5 triệu/căn, huyện 11 triệu/căn, xã 5,5 triệu/căn. Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Ngọc Phương- phó bí thư thường trực Đảng ủy xã chúc mừng các hộ dân được hỗ trợ về nhà ở đợt này. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp uỷ, chính quyền và cộng đồng đối với các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất. Tại lễ bàn giao nhà, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh và lãnh địa phương tặng nhiều phần quà giá trị động viên các gia đình vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Hội Phụ nữ xã Tân Hội